Phát động Chiến dịch OzoneHeroes

Năm nay đánh dấu 30 năm (1987-2017) kể từ khi Nghị định thư Montreal được thông qua. Để vinh danh mốc quan trọng này, Ban Thư ký Ô-dôn và cộng đồng toàn cầu đang phát động chiến dịch OzoneHeroes để ghi nhận những thành công của hiệp định quốc tế bảo vệ trái đất, bảo vệ tầng ô-dôn và giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Chiến dịch nhằm nhằm vinh danh những thành tựu chính và truyền cảm hứng thúc đẩy sứ mệnh của Nghị định thư Montreal đạt được thành công trong việc bảo vệ sự sống trên trái đất trong 3 thập kỷ qua.

Chiến dịch OzoneHeroes đã được đưa ra tại Montreal, Canada vào ngày 15/9/2017, trước ngày Kỷ niệm quốc bảo vệ tầng ô-dôn, do ông Catherine McKenna Bộ trưởng Bộ Môi trường và Biến đổi khí hậu Canada, ông Miguel Arias Cañete – Ủy viên Liên minh Châu Âu về Hành động và Năng lượng, Khí hậu, bà Tina Birmpili – Thư ký điều hành Ban Thư ký Ô-dôn, và các đại diện của Liên hợp quốc, các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà môi trường phát động. Đồng thời, chiến dịch cũng nhằm tăng cường nhận thức công chúng về thành công và tác động của Nghị định thư, tạo ra sự ủng hộ đối với Nghị định thư và nhiệm vụ mới của Nghị định thư là giảm khí nhà kính HFC (hydrofluorocarbon) có nguy cơ tiềm ẩn dẫn tới biến đổi khí hậu theo thỏa thuận Kigali được thông qua hồi năm 2016.

Cốt truyện của chiến dịch xoay quanh mối quan hệ hợp tác và Marvel Comics và một số siêu anh hùng mạnh nhất thế giới. Thông qua sự hợp tác này đã tạo ra một hành trình khán giả theo sau Người sắt và Vệ binh dải ngân hà trong một bộ truyện tranh do Marvel sản xuất khi họ khám phá ra con người là những siêu anh hùng giải quyết vấn đề suy giảm ô-dôn toàn cầu.

Câu chuyện mô tả các nhà vô địch của chiến dịch là siêu anh hùng và đưa khán giả đến trang web OzoneHeroes, nơi mọi người có thể làm bài kiểm tra để tìm hiểu, khám phá về tầng ô-dôn. Điều này nhằm nhắc nhở mọi người cần được trang bị các kiến thức, hành động cần thiết để giải quyết những vấn đề cấp bách nhất trên thế giới.